Doanh nghiệp nên mua hay thuê văn phòng làm việc?

Doanh nghiệp nên mua hay nên thuê văn phòng làm việc?

Việc nên mua hay thuê văn phòng làm việc là một câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm hàng đầu khi tiến hành hoạt động. Bởi vì, văn phòng làm việc là bộ mặt của doanh nghiệp, thể hiện ý chí và năng lực của doanh nghiệp, luôn luôn cần thiết với doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp đã có mặt bằng sẵn thì dễ, còn những doanh nghiệp chưa có mặt bằng việc đi mua hay là thuê văn phòng là một vấn đề rất quan trọng cần tham khảo. Trong phạm vi bài viết hãy cùng AZ Quang Phúc so sánh xem Doanh nghiệp nên mua hay thuê văn phòng làm việc nhé!

Những ưu, nhược điểm khi mua hay thuê văn phòng

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo ở Thủ Dầu Một Bình Dương

Ưu, nhược điểm khi thuê văn phòng

Ưu điểm:

 • Không phải đầu tư một số tiền lớn ngay từ đầu mà thay vào đó là mức chi trả chi phí khác nhau. Bạn có thể chia nhỏ số tiền chi trả thuê văn phòng theo tháng, quý, năm.
 • Là lựa chọn tối ưu của rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc mới gia nhập thị trường bởi họ chưa có đủ vốn để bỏ ra một số tiền quá lớn mua toàn bộ văn phòng.
 • Khi thuê văn phòng thì những vấn đề xung quanh đến toàn bộ văn phòng sẽ do chủ đầu tư lo liệu và bạn sẽ không cần phải quan tâm nhiều về điều đó.
 • Tạo cho bạn sự linh hoạt hơn rất nhiều so với mua văn phòng. Bạn không cần phải cố định ở một vị trí nào đó, nơi nào phù hợp cho hoạt động kinh doanh của bạn thì bạn thuê.
 • Bạn có cơ hội cao để tiếp cận, phát triển mối quan hệ nghề nghiệp, bổ sung chuyên môn trong môi trường thuê chung với các đơn vị đa ngành nghề.
 • Thu hút nguồn nhân lực có chuyên môn, tạo môi trường làm việc năng động, xây dựng đội ngũ nhân viên chuẩn, thực hiện tốt nội quy làm việc.

Nhược điểm:

Giá thuê có thể sẽ bị tăng lên theo thời gian và có thể gặp phải chủ nhà khó tính, không đáng tin cậy.

Ưu điểm khi mua hẳn văn phòng

Ưu điểm:

 • Có thêm một tài sản có khả năng tăng giá trị trong tương lai, có thể cho thuê lại.
 • Được tự do tu sửa, trang trí và nâng cấp không gian làm việc tùy theo sở thích của mình.
 • Ổn định, tránh được hiện tượng bị xáo trộn do di dời, di chuyển văn phòng.

Nhược điểm:

 • Phải bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư tài sản, điều này không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện được.
 • Trách nhiệm của người chủ sở hữu tài sản cao hơn rất nhiều so với việc đi thuê.
 • Cần phải đầu tư nhiều công sức, tiền bạc cho việc bảo trì, bảo dưỡng toà nhà, văn phòng.
 • Bạn sẽ phải trả thuế cho tài sản và không phải tòa nhà văn phòng nào cũng gia tăng giá trị theo thời gian.

>>> Xem thêm về Dịch vụ cho thuê văn phòng Quảng Ngãi

Địa chỉ cho doanh nghiệp thuê văn phòng phù hợp, giá tốt!

Lợi ích của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo của AZ Quang Phúc

Với lợi thế so sánh, bạn đang có nhu cầu thuê văn phòng nhưng đang gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm mặt bằng đáp ứng đầy đủ yêu cầu của bạn. AZ Quang Phúc là địa chỉ cung cấp dịch vụ thuê văn phòng đáng tin cậy hàng đầu của nhiều nhà đầu tư hiện nay.

Đến với AZ Quang Phúc là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn với thủ tục nhanh chóng, vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại, sang trọng nhưng giá thành vô cùng hợp lý.

Văn phòng là nhà của bạn, bạn có quyền sử dụng, chúng tôi quản lý, cho thuê bằng cái tâm của nhà chính sách. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để sở hữu mặt bằng có vị trí tốt nhất để làm văn phòng kinh doanh.

>>> Tham khảo Dịch vụ cho thuê văn phòng tại TP Quảng Ngãi