10 Lý do doanh nghiệp nên thuê văn phòng làm việc

10 Lý do mà doanh nghiệp nên thuê văn phòng làm việc

Ngày nay, xu hướng thuê văn phòng làm việc đang ngày càng trở nên phổ biến. Các doanh nghiệp cũng nhận thấy được nhiều lợi ích khi thuê văn phòng làm việc. AZ Quang Phúc sẽ nêu ra 10 lý do doanh nghiệp nên thuê văn phòng làm việc. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

10 lý do mà doanh nghiệp nên thuê văn phòng làm việc

1.Tiết kiệm vốn lưu động

Vốn lưu động được xem là yếu tố then chốt để các doanh nghiệp có thể hoạt độn. Nó giúp các doanh nghiệp nắm bắt được các cơ hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp cạnh tranh với các đối thủ.

Không gian văn phòng đi thuê sẽ có tất cả các tiện nghi mà doanh nghiệp cần để vận hành công việc kinh doanh. Vì thế các doanh nghiệp không cần phải tốn chi phí đầu tư ban đầu.

 2. Vị trí linh hoạt

Doanh nghiệp nào cũng muốn có được một vị trí văn phòng ở trung tâm để thuận tiện cho việc di chuyển. Mà thường các văn phòng xây dựng với mục đích cho thuê sẽ nằm ở những vị trí đắc địa; đáp ứng tốt về điều kiện cho các doanh nghiệp thuê để hoạt động.

3. Mang đến hình ảnh chuyên nghiệp

9 yếu tố cần quan tâm nhất khi thuê văn phòng làm việc

Một văn phòng cho thuê sẽ được thiết kế và lắp đặt sẵn các hệ thống như wifi, máy lạnh, bàn ghế làm việc…Khi doanh nghiệp tổ chức những cuộc họp hay gặp gỡ khách hàng, đối tác thì không gian văn phòng đi thuê là phù hợp nhất. Nó vừa là không gian chuyên nghiệp để làm việc, vừa mang đến không gian yên tĩnh để làm việc.

4. Không gian làm việc chia sẻ

Các công ty cung cấp văn phòng trọn gói cho thuê sẽ có nhiều công ty thuê ở cùng một địa điểm. Và đâu đó nó có thể mở ra những cánh cửa cho sự hợp tác và đối tác mà chúng ta không lường trước được.

5. Mở rộng rủi ro thấp

Doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình thì việc thuê văn phòng là một điều tất yếu. Việc thuê văn phòng sẽ giúp cho doanh nghiệp không cần trả trước quá nhiều tiền dẫn đến tiết kiệm được một khoản chi phí ngắn hạn.

Ngoài ra, thuê văn phòng cho phép doanh nghiệp di dời dễ dàng mà không gặp bất kỳ rắc rối nào nên sẽ không quá ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Ngày nay các công ty cho thuê văn phòng còn cho thuê ngắn hạn hoặc dài hạn. Điều đó mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho doanh nghiệp.

6. Nâng cao hiệu quả công việc

Việc thuê văn phòng thì đảm bảo mọi người sẽ làm việc trong cùng không gian. Điều đó giúp hiệu suất quản lý nhân viên tốt hơn. Bên cạnh đó, tương tác giữa lãnh đạo và nhân viên hoặc nhân viên với nhân viên cũng hiệu quả hơn. Từ đó, tạo nên môi trường làm việc có sự tập trung cao hơn và năng suất hơn.

7. An ninh đảm bảo

Các tòa văn phòng có bảo vệ 24/24 để có thể đứa ra biện pháp khi có sự cố xảy ra như: cháy nổ, hỏng hệ thống thang máy, …. Hầu như các vấn đề về an ninh như trộm cắp, quấy rối, gây mất trật tự công cộng đều rất ít khi xảy ra tại các tòa nhà văn phòng.

Mời bạn xem thêm về Dịch vụ cho thuê văn phòng Bình Dương

8. Diện tích phù hợp với quy mô doanh nghiệp

Mẫu hợp đồng dịch vụ thuê văn phòng ảo mới nhất 2023

Các tòa nhà có diện tích sàn rộng, có thể chia cắt, phù hợp với quy mô khác nhau của doanh nghiệp. Có rất nhiều sự lựa chọn cho doanh nghiệp với giá cả tốt.

9. Hạ tầng hiện đại

Các văn phòng chuyên nghiệp thường trang bị sẵn những thiết bị hiện đại, phục vụ tốt cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển tốt hơn.

10. An tâm về pháp lý

Quyền lợi khách thuê theo Hợp đồng thuê văn phòng được đảm bảo và tuân thủ theo qui định chung của đơn vị cho thuê là các doanh nghiệp lớn, hoạt động minh bạch. Với việc hợp đồng được chịu trách nhiệm bởi một đơn vị đủ tư cách pháp nhân sẽ không bị những thay đổi tùy tiện từ một phía như loại hình cho thuê căn hộ, nhà riêng, đứng tên cá nhân.

Những lưu ý khi thuê văn phòng làm việc

Cân nhắc vị trí thuê văn phòng

Cần chọn thuê văn phòng có vị trí đắc địa ở nơi sầm uất, giao thông thuận lợi, dễ tìm kiếm nhằm dễ dàng tiếp cận các khách hàng tiềm năng.  Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến quyết định chọn vị trí văn phòng thuê là các tiện nghi như: các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng tiện lợi, quán cà phê,…

Dự toán chi phí và lập ngân sách thuê văn phòng

Nếu chọn một văn phòng quá tầm so với ngân sách sẽ khiến chi phí thuê trở thành gánh nặng mà công ty phải chi trả hàng tháng. Hàng tháng ngoài tiền thuê bạn còn phải thanh toán một loạt các chi phí bổ sung khác như phí giữ xe, phí internet, tiền điện nước, phí sử dụng phòng họp,….Sau khi quyết định địa điểm và tham khảo các mức chi phí bạn nên dự toán một ngân sách phù hợp với khả năng tài chính của doanh nghiệp.

Tìm kiếm thuê văn phòng từ các nhà môi giới

Để đơn giản hơn bạn có thể tìm một đại lý môi giới bất động sản hoặc nhà môi giới trong khu vực. Họ sẽ nhanh chóng chỉ điểm những khu vực phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Ưu điểm khi doanh nghiệp thuê văn phòng ảo

 

Xem xét thời hạn thuê văn phòng

Phải xem xét định hướng phát triển của công ty trong tương lai, đôi khi ban quản trị chỉ muốn tìm kiếm một địa điểm làm việc tạm thời trong ngắn hạn, sau sẽ có các chính sách mở rộng quy mô doanh nghiệp. Vì vậy bạn không nên ràng buộc vào một cam kết thuê lâu dài.

Rà soát kỹ điều khoản hợp đồng thuê văn phòng

Nhiều trường hợp bất ngờ xảy ra buộc doanh nghiệp phải ngừng thuê văn phòng. Vì thế hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái chi trả bất kỳ khoản phí hoặc mức phạt nào nếu phải hủy hợp đồng thuê trước thời hạn.

10 lý do doanh nghiệp nên thuê văn phòng làm việc là tổng hợp từ các lợi ích mà doanh nghiệp nhận được. Hy vọng bạn sẽ có những cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn thuê văn phòng làm việc.

>>> Tham khảo Nên thuê tòa nhà văn phòng hay nhà nguyên căn cho công ty