Nên thuê tòa nhà văn phòng hay nhà nguyên căn cho công ty

Nên thuê tòa nhà văn phòng hay thuê nhà nguyên căn cho công ty

Bất cứ doanh nghiệp nào khi kinh doanh phát triển tốt sẽ cân nhắc tới việc mở rộng quy mô doanh nghiệp. Điều khiến chủ doanh nghiệp vô cùng băn khoăn khi quyết định mở rộng quy mô là việc nên thuê tòa nhà văn phòng hay nhà nguyên căn cho công ty. Cùng AZ Quang Phúc đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Nên thuê tòa nhà văn phòng hay thuê nhà nguyên căn cho công ty?

Quyết định thuê tòa nhà văn phòng hay nhà nguyên căn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố  bao gồm nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp, chi phí có thể chấp nhận, yêu cầu về vị trí và tiện ích, v.v. Các doanh nghiệp cần phải xem xét kỹ và tính toán cẩn thận trước khi quyết định thuê văn phòng.

>>> Tham khảo thêm về Dịch vụ cho thuê văn phòng Bình Dương

Thuê tòa nhà văn phòng cho công ty kinh doanh

Nên thuê tòa nhà văn phòng hay thuê nhà nguyên căn cho công ty

Ưu điểm

Vị trí thuận lợi

Các tòa nhà văn phòng thường nằm tại trung tâm thành phố. Điều này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong việc liên lạc với các đối tác kinh doanh và khách hàng.

Có hệ thống quản lý chuyên nghiệp

Những tòa nhà cho thuê văn phòng được vận hành nghiêm ngặt; giúp doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp và đảm bảo an ninh. Các khách hàng được thừa hưởng những cơ sở hạ tầng chất lượng như chỗ để xe tại tầng hầm, thang máy, điều hòa trung tâm, dịch vụ vệ sinh, an ninh, …

Nâng cao hiệu suất công việc

Văn phòng làm việc tại tòa nhà chuyên nghiệp cũng mang đến môi trường làm việc tiện nghi. Điều này giúp tương tác giữa lãnh đạo với nhân viên, nhân viên với nhân viên được nhanh chóng do tất cả chỗ ngồi làm việc cùng được bố trí trong một khu vực.

Nhược điểm

Chi phí cao

Vì nằm ở trung tâm nên chi phí thuê tòa nhà sẽ cao và giá có thể thay đổi theo thời gian. Khi chi phí thuê văn phòng cao lên thì chi phí dành cho các khoản khác sẽ giảm xuống.

Ô nhiễm môi trường

Môi trường tại trung tâm thành phố thường bị ô nhiễm môi trường nhiều hơn so với các vùng khác trong thành phố, đặc biệt là ô nhiễm không khí. Như vậy, nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Thuê nhà nguyên căn cho công ty kinh doanh

Thuê nhà nguyên căn cho công ty kinh doanh

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí

Thuê nhà nguyên căn sẽ giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê và sửa chữa. Khi có cần sửa chữa không cần phải mất nhiều thời gian, các thủ tục như các tòa nhà văn phòng thông thường.

Tự thiết kế văn phòng phù hợp với nhu cầu

Khi thuê nhà nguyên căn làm văn phòng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hay có thể trang trí thiết kế lại văn phòng sao cho phù hợp với phong thủy của bạn. Bạn có thể sắp xếp mọi thứ theo như ý của mình sao cho phù hợp.

Nhược điểm

Không gian thiếu chuyên nghiệp

Nếu doanh nghiệp thường xuyên phải gặp gỡ đón tiếp khách tại văn phòng làm việc thì đây không phải là không gian phù hợp. Không tạo được sự chuyên nghiệp, có thể sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh và giá trị của doanh nghiệp trong mắt đối tác.

Hệ thống cơ sở hạ tầng không đảm bảo

Hệ thống đèn và ánh sáng ở nhà nguyên căn có thể không đáp ứng đủ nhu cầu để làm việc. Người thuê có thể phải tự trang bị thêm các thiết bị phòng cháy chữa cháy, hệ thống camera, bảo vệ, các máy móc thiết bị văn phòng,…

AZ Quang Phúc là đơn vị cho thuê văn phòng uy tín, nếu bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

>>> Xem thêm 12 Điều cần tránh khi thuê văn phòng công ty